จะรู้ได้อย่างไรว่ากล่องพลาสติกแบบไหนควรใช้ในไมโครเวฟ?

พลาสติกเป็นวัสดุที่ถูกนำไปใช้ในสถานที่และสถานการณ์ต่างๆ ทั่วโลก ทุกวันนี้หลายคนใช้พลาสติกในรูปแบบของขวดและถุง ชามและที่ห่ออาหาร เพื่อเก็บอาหารและเครื่องดื่ม หรือแม้แต่ในไมโครเวฟผู้คนยังมีการใช้พลาสติกกับอาหารเช่นกัน ในสภาพนี้พลาสติกที่ใช้นี้ปลอดภัยต่อสุขภาพหรือไม่?

พลาสติกบรรจุภัณฑ์ K.V.S 4 ประเภทสำหรับอาหารต่างชนิด

ในยุคสมัยที่เต็มไปด้วยการแข่งขันโดยเฉพาะในธุรกิจเกี่ยวกับอาหารการกิน การบรรจุภัณฑ์ให้ถูกต้องสวยงาม หรือที่เรียกกันว่าแพ็คเกจจิ้งนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก การบรรจุภัณฑ์นั้นไม่เพียงแต่ปกป้องและรักษาคุณภาพอาหารแล้ว ยังสามารถดึงดูดลูกค้าได้อีกด้วย เนื่องจากลูกค้าตัดสินคุณภาพสินค้าจากวัสดุบรรจุภัณฑ์กันเป็นส่วนมาก พลาสติกบรรจุภัณฑ์นั้นมีหลายประเภทและประกอบไปด้วยวัสดุ สไตล์ สี และรูปทรงที่หลากหลาย

กระบวนการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับใช้กับอาหาร

นับตั้งแต่การคิดค้นบรรจุภัณฑ์พลาสติกในยุค 1800 มันทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น สำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารในปี 1930 Richard Drew ซึ่งเป็นวิศวกรของ 3M ได้คิดค้นสก๊อตช์เซลลูโลสเทป เเละเปลี่ยนชื่อ Cellophane Tape ในภายหลัง สิ่งนี้ทำประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ทำขนมปังและร้านขายของชำ เพราะการปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ของพวกเขาเป็นที่น่าสนใจและง่ายขึ้น ในปี 1933 พนักงานห้องปฏิบัติการ Ralph Wiley of Dow Chemical ค้นพบ Saran ™โดยไม่ตั้งใจ วัสดุพลาสติกนี้ถูกใช้ครั้งแรกเพื่อปกป้องอุปกรณ์ทางทหาร แต่ต่อมามันถูกใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร

บทบาทของบรรจุภัณฑ์ในสังคมสมัยใหม่

บรรจุภัณฑ์ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ความสะดวกแก่ผู้บริโภค โดยรูปแบบบรรจุภัณฑ์นั้นมีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ เนื่องจากอุตสาหกรรมและนักออกแบบผลิตบรรจุภัณฑ์เหล่านั้นออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยมีการใช้วัสดุที่หลากหลาย เช่น แก้ว, อลูมิเนียม, ฟอยล์, แผ่นเหล็ก, กระดาษและพลาสติก โดยพลาสติกเป็นวัสดุที่ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย และมีการนำพลาสติกหลายชนิดมาใช้ทั้งในรูปแบบแข็งและยืดหยุ่น

...
...

ส่งเมลหาเรา คลิกเลย!

Menu

โทรหาเรา คลิกเลย!!